ดอร์ทมุนด์ 1-2 ไมนซ์ 05

เสือเหลืองบู่!โดนเบิ้ลไวต้นเกมพ่ายไมนซ์ 2-1 ลุ้นชปล.ต่อเกมสุดท้าย

เจอพลังหนีตายเข้าไปโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์กระดิกไม่ออกโดนนำอย่างรวดเร็วถึง 2 ประตู แล้วแม้มักซิมิเลียน ฟิลิปป์จะตีไข่แตกให้ได้แต่ช่วงเวลาที่เหลือก็เร่งไม่ขึ้น เสือเหลืองแพ้ไมนซ์ที่การันตีรอดตกชั้นจากนัดนี้ 2-1 ดอร์ทมุนด์เลยยังต้องลุ้นตั๋วแชมเปี้ยนส์ลีกยันนัดสุดท้ายเจอกับฮอฟเฟ่นไฮม์ที่ต้องขอแต้มนึงเพื่อเอาชัวร์

ฟุตบอลบุนเดสลีก้า
สนาม ซิกนัล อิดูน่า ปาร์ค
วันที่ 5 พฤษภาคม 2561
กรรมการ ดาเนียล ซีเบิร์ท
โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์12ไมนซ์

1-2 มุโตะ 16′
0-1 บาคู 4′
0-2 มุโตะ 13′

ดอร์ทมุนด์ไม่มีปัญหาตัวบาดเจ็บเพิ่มเติมก็เลยจัดตัวมาแบบเดิม ซานโชได้ลงสนามแบบต่อเนื่องเลย

ส่วนไมนซ์ก็เช่นกันไม่มีใครเจ็บหรือแบนเพิ่มเติม เลยใช้ตัวเหมือนเกมนัดก่อนที่อัดไลป์ซิกมาถึง 3-0

4′
มาอย่างไว!บาคูเป็นคนจบตุงตาข่ายไมนซ์ชิงนำก่อน
เริ่มเกมมาไมนซ์ได้โอกาสจังๆหนแรกแล้วก็เอาประตูออกนำไปเลย กับจังหวะที่กบาแม็งให้มากับออซตูนาลีพาบอลมาถึงเขตโทษแล้วจ่ายคืนกบาแม็งเติมมาตรงกลางไขว้หลบทีนึง แล้วปล่อยให้บาคูเป็นคนวิ่งมายิงตุงตาข่าย ไมนซ์ออกนำแล้ว 1-0

13′

เสือเหลืองท่าจะหนัก!มุโตะโฉบโหม่งหายไมนซ์ทิ้งห่าง
ดอร์ทมุนด์ยิ่งพังเลยพยายามบุกแล้วทำอะไรไม่ได้ เจอไมนซ์สวนกลับมาเอาประตูที่สองซะงั้น จากการขึ้นเกมทางซ้ายให้มาที่เด บลาซิสเข้าขวาแล้วโยนมาในเขตโทษมีมุโตะโฉบมาโหม่งตัดหน้าเบอร์กี้เข้าประตู ไมนซ์ทิ้งห่างเป็น 2-0 แล้ว

16′
ยังฟื้นไว!ซานโชพาบอลมาแล้วจ่ายให้ฟิลิปป์ยิงตีไข่แตก
ถึงอย่างนั้นดอร์ทมุดน์ก็เอาประตูตีไข่แตกกลับมาจนได้ เป็นจังหวะที่ซานโชทางซ้ายพยายามลากเข้าเขตโทษมาเองก่อนล็อกจ่ายเข้ากลางให้ฟิลิปป์จับบอลได้แล้วพลิกยิงเข้าไป ดอร์ทมุนด์ไล่มาเป็น 2-1

29′
เสือเหลืองเผลอไม่ได้ไมนซ์โต้กลับมาเกือบได้ดวลเดี่ยว
ดอร์ทมุนด์จะเผลอไม่ได้เลยพยายามตั้งเกมบุกขึ้นไปแล้วไม่มีโอกาสยิง เจอสวนกลับมาเสียววาบเพราะออซตูนาลีโล่งๆพาบอลมายังมีตัวมาชะลอไว้ เลยต้องจ่ายให้เพื่อนที่วิ่งเติมมาก็โดนสกัดสุดท้ายจบด้วยการยิงไกลของฮัคต้องเซฟไว้ก่อน

30′
เตะมุมไมนซ์ก็ได้ลุ้นดิยาลโล่ยิงไม่ผ่านเบอร์กี้
จังหวะเตะมุมถัดมาของไมนซ์ก็ทำเสียวเหมือนกัน เมื่อบอลถูกโยนมาแล้วมาตกเข้าทางของดิยาลโลแถวเสาไกลพยายามยิงแล้วแต่ยังมีเบอร์กี้เซฟไว้ก่อน

38′
โทปรัคเจ็บเสียแล้วต้องเปลี่ยนชเมลเซอร์ลงแทน
เสือเหลืองต้องเปลี่ยนตัวคนแรกเสียแล้วโทปรัคเกิดมีอาการเจ็บแล้วเล่นต่อไม่ไหว ต้องให้ชเมลเซอร์ลงสนามแล้วขยับอคานยีมายืนเซ็นเตอร์แทน

42′
ไมนซ์มาใหม่เด บลาซิสโหม่งสะบัดข้ามคาน
ไมนซ์ได้ลุ้นกันอีกรอบเริ่มจากโบรซินสกี้ลองครอสบอลจากแนวลึกเข้าไปในเขตโทษ แล้วเด บลาซิสพยายามโหม่งสะบัดแต่ก็ส่งบอลข้ามคาน

45+1′
ชเมลเซอร์ครอสให้ฟิลิปป์โหม่งไม่เข้ากรอบ
ทดเจ็บครึ่งแรกดอร์ทมุนด์มาลองลุ้นทิ้งท้ายกับที่ชเลมเซอร์ทางริมเส้นซ้ายรับบอลมาแล้วตั้งป้อมโยนเข้าเขตโทษ มีฟิลิปป์พยายามโหม่งตรงเสาแรกแต่ก็ไม่เข้ากรอบ

HALF TIME

56′
เสือเหลืองลองปรับแนวรุกเอาชูร์เล่ลงแทนพูลิซิช
ครึ่งหลังดอร์ทมุนด์ก็ยังสำแดงเดชไม่ค่อยได้เท่าไหร่เกมรุกหาโอกาสดีๆไม่เจอเลย สุดท้ายเลยต้องเปลี่ยนเอาชูร์เล่ลงมาแทนพูลิซิช

61′
ซานโชแทงให้เกิทเซ่แต่ยิงไปแฉลบเข้ามือมุลเลอร์
ดอร์ทมุนด์มาหาโอกาสได้ใกล้เคียงขึ้นหน่อยกับการขึ้นเกมทางซ้าย ให้บอลมากับซานโชลากตัดมาหน้าเขตโทษแล้วจ่ายให้กับเกิทเซ่ในกรอบว่างๆมุมแคบทางซ้าย น่าเสียดายจังหวะสับไกโดนบล็อกบอลเลยโดนมุลเลอร์รับไว้

70′

เสือเหลืองเกมรุกกระตุ้นไม่ขึ้นเลยหาโอกาสยากเย็น
ผ่านมากำลังจะเข้าท้ายเกมแล้วต้องบอกว่าดอร์ทมุนด์ตื้อเกินไป เป็นฝ่ายได้ครองบอลเยอะกว่าในครึ่งหลังแต่เจอไมนซ์แพ็คเกมรับซะจนไม่มีช่องให้เจาะประตูลเยมายากเย็น

73′
เกิทเซ่จ่ายให้ชูร์เล่ยิงแต่ก็นโดนบล็อกไว้
ดอร์ทมุนด์มาหาช่องให้พอสับไกได้เมื่อเกิทเซ่หาทางจ่ายถึงชูร์เล่ในกรอบ ก่อนจะจบลงด้วยการสับไกไปติดบล็อกไมนซ์เลยยังไม่เดือดร้อน

85′
เสือเหลืองกระดิกไม่ออกโอกาสไม่มีเลย
กำลังจะหมดเวลาแล้วดอร์ทมุนด์ทำอะไรไม่ได้จริงๆทำให้ในสนามอึดอัดกันน่าดู ส่วนไมนซ์ไม่ต้องคิดมากลงไปแพ็คเกมรับเน้นๆแล้ว

90′
เสือเหลืองมาเฮือกสุดท้ายชเมลเซอร์โหม่งโดนเซฟ
ดอร์ทมุดน์พยายามบุกมาเฮือกสุดท้ายเวลามีไม่เยอะ ได้จังหวะครอสมาแล้วชเมลเซอร์เติมสูงมาร่วมโหม่งได้แต่น้ำหนักเบามุลเลอร์เลยคว้าไว้ติดมือ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Skip to toolbar