เอาก์สบวร์ก 1-2 ชาลเก้ 04

รองแชมป์!!เคห์เรอร์เบิ้ล’ชาลเก้’เฉือนเอาก์สบวร์ก 2-1 ปิดจ็อบหวนชปล.

ชาลเก้ บุกไปปิดจ็อบเอาชนะ เอาก์สบวร์ก 2-1 โดยได้ธิโล เคห์เรอร์ เหมายิง 1 โขก 1 ตั้งแต่ครึ่งแรก ส่งผลให้ทีมราชันสีน้ำเงินเก็บสามแต้มการันตีรองแชมป์และสิทธิ์ไปเล่นในแชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าทันที

บุนเดสลีด้า
สนาม WWK Arena
เสาร์ที่ 5 พฤษภาคม 2561
กรรมการ โรเบิร์ต คัมป์ก้า
เอาก์สบวร์ก12ชาลเก้

1-1 ฟิลิปป์ มักซ์ 27′
0-1 ธิโล เคห์เรอร์ 23′
1-2 ธิโล เคห์เรอร์ 34′

เอาก์บวร์กเล่นแบบไม่ต้องไปกังวลอะไรเพราะอยู่กลางตารางไม่มีลุ้นอะไรแล้วเหลือเพียงเตะให้ครบโปรแกรมเท่านั้น แต่ฟอร์มหลังไม่ค่อยดีชนะนัดเดียวจาก 6 เกมหลัง วันนี้แนวรุกฝากความหวังไว้ที่ฟฟินน์โบกาสันที่เป็นหน้าเป้า โดยมีไคอูบี้,เกรโกริตซ์,ริชเตอร์คอยหนุน

ฝั่งชาลเก้ฟอร์ม 5 นัดหลังชนะแค่เกมเดียว ยังต้องการสามแต้มเพื่อการันตีรองแชมป์และสิทธิ์ไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก ซ๊ซั่นหน้า วันนี้เทเดสโก้วางโคโนปลีอันก้า,ดิ ซานโต้,เบิร์กสตาลเลอร์เป็นตัวความหวังแนวรุก

– ชาลเก้ ไม่แพ้ใน 13 จาก 14 เกมหลังสุดที่เจอกับเอาก์สบวร์กนับทุกรายการ
– ชาลเก้ไม่แพ้ 9 จาก 10 เกมหลังสุดในลีก

4′
เคห์เรอร์พลาด!ฟินน์โบกาสันฉกยิงมุมแคชนเสา
เคห์เรอร์เกือบทำชาลเก้เสียประตูตามหลัง จากจังหวะที่ดูเหมือนไม่มีอะไรในกรอบฝั่งขวา เขาพยายามบังบอลให้ออกหลังแต่โดนฟินน์โบกาสันฉกไปยิงมุมแคบในขณะที่แฟห์รมันน์นั้นหลุดตำแหน่งไปแล้ว แต่บอลกลิ้งไปชนเสาสอง

15′

เบิร์กสตาลเลอร์หลุดยิงในกรอบแต่เบา
โอกาสลุ้นประตูครั้งแรกของฝั่งชาลเก้บ้าง เป็นจังหวะที่เบิร์ดสตาลเลอร์ได้บอลหลุดเข้าไปในกรอบฝั่งขวาเขาตวัดยิงทันที บอลเรียดตรงกรอบแต่เบาเข้ามือฮิตซ์ที่ยืนปิดเสาแรก

21′
ฟินน์โบกาสันโหม่งบางหลุดเสาสอง
ริชเตอร์ได้บอลทางริมเส้นฝั่งซ้ายก่อนได้จังหวะบรรจงครอสเข้าไปตรงกลางให้ฟินน์โบกาสันโฉบโหม่งแต่โดนไม่เต็มเท่าไหร่ ทำให้บอลเต้งหลุดเสาสองไป

23′

เคห์เรอร์สะกิดจ่อๆเปลี่ยนทาง ส่งชาลเก้นำ 1-0
ถึงครึ่งทางครึ่งแรกชาลเก้ได้ประตูออกนำ 1-0 จากจังหวะฟรีคิกกลางสนามฝั่งขวาที่คาลิชูรี่ครอสไปทางเสาสองแล้วโดนโหม่งสกัด แต่ขอลไปเข้าทางเบิร์กสตาลเลอร์ที่หวัดเข้ากลางให้เคห์เรอร์แหย่ขาสะกิดเปลี่ยนทางตุงตาข่ายเสาสอง หมดสิทธิ์สำหรับฮิตซ์ที่พุ่งไปไม่ทัน

27′

โดนคืนไว!เอาก์สบวร์กเล่นฟรีคิกทีเผลอ มักซ์หลุดซัดเจ๊า 1-1
หลังจากเสียประตูไม่ทันไรเอาก์สบวร์กมาได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่พวกเขาได้ฟรีคิกแล้วเล่นเร็ว ไบเออร์แทงให้มักซ์หลุดเข้าไปในกรอบฝั่งซ้าย เขาจัดกัดยิงยัดสวนแฟห์รมันน์ตุงตาข่าย 1-1 ฝั่งชาลเก้รุมประท้วงผู้ตัดสินที่ปล่อยให้เจ้าถิ่นเล่นเร็วแต่ก็ไม่เป็นผล

33′
ดิ ซานโต้ ได้ซ้ำจ่อแต่บอลเด้งไม่เป็นใจ
ชาลเก้น่าได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งจากจังหวะที่โคโนปลีอันก้าหลุดเข้าไปในกรอบฝั่งซ้ายก่อนตวัดยิงเรียดผ่านมือฮิตซ์ไปชนเสาสอง บอลเด้งเข้าทางดิ ซานโต้ แต่จังหวะมันจวนตัวทำให้บอลเด้งโดนขาเขาแบบไม่ตั้งใจ ก่อนที่ฮิตซ์จะตะปบได้บนเส้นพอดิบพอดี

34′

มีเฮง!เคห์เรอร์โขกแฉลบฟินน์โบกาสัน OG ชาลเก้นำ 2-1
ชาลเก้มาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้ง 2-1 จาดจังหวะเตะมุมฝั่งซ้ายที่คาลิชูรี่ครอสไปเสาแรกให้เคห์เรอร์โหม่ง แล้วบอลพุ่งไปโดนแขนฟินน์โบกาสันเปลี่ยนทางเข้าเสาสอง แต่สุดท้ายทางบุนเดสลีก้าให้เป็นเครดิตของเคห์เรอร์

45+3′

จบครึ่งแรกเป็นชาลเก้ที่ออกนำก่อน 2-1 ทั้งที่รูปเกมไม่ได้เหนือกกว่าอะไร แต่พวกเขามีดวงและความคมกว่าเอาก์สบวร์ก ถ้าจบแบบพวกเขาจะการันตีสิทธิ์แชมเปี้ยนส์ ลีก ทันที

HALF TIME

54′

โกเรตซ์ก้าซัดเข้าซองฮิตซ์
ชาลเก้น่าได้ประตูทิ้ง 3-1 จากจังหวะที่คาลิชูรีได้บอลหลุดถึงเส้นหลังฝั่งขวา เขาตบกลับเข้ากลางให้โกเรตซ์ก้าได้ยิงด้วยขวาแต่บอลก็พุ่งติดเซฟฮิตซ์ไม่ยาก

56′
ริชเตอร์ซ้ำตุงแต่โดนจับล้ำหน้า
แฟนบอลเอาก์สบวร์กเฮเก้อสุดเสียง จากจังหวะที่ไคอูบี้ยิงไปติดเซฟแฟห์มันน์ก่อนที่ริชเตอร์จะซ้ำเข้าไป แต่ผู้ตัดสินเป่าล้ำหน้าซึ่งถูกต้องแล้ว

57′
ไคอูบี้ส่องไกลเข้าซอง
ไคอูบี้ได้จังหวะลองส่องไกลด้วยขวาอีกครั้ง บอลพุ่งแรงตรงกรอบแต่คราวนี้แฟห์มันน์รับเข้าซองเหนียวหนึบ

62′

โคโนฯเลี้ยงจี้แปติดเซฟฮิตซ์
คาลิชูรี่แทงบอลจากกลางสนามให้โคโนปลีอันก้าหลุดไปทางกรอบฝั่งซ้าย เขาเลี้ยงจี้เข้ากรอบก่อนได้จังหวะแปด้วยขวา แต่บอลไปตรงตัวฮิตซ์ที่เซฟไว้ได้

78′
ไบเออร์กดนอกกรอบเข้าซองแฟห์รมันน์
เอาก์สบวร์กครองบอลได้มากกว่าก็จริงแต่พวกเขาเจาะแนวรับชาลเก้ไม่ค่อยจะเข้า จังหวะนี้ไบเออร์ได้จังหวะลองซัดไกล บอลพุ่งแรงแต่ตรงตัวแฟห์รมันน์ที่ล้มตัวรับเข้าซอง

90+3′
ชาลเก้โอกาสทอง ทอยเชิร์ตฝังไม่ลง
ชาลเก้น่าได้ประตูฝังชัย จากจังหวะที่ทอยเชิร์ตหลุดไปดวลเดี่ยวกับฮิตซ์ แต่เขาไม่คมพอ ยิงไปแฉลบออกหลังได้แค่ลูกเตะมุม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Skip to toolbar