คล็อปป์ เผย คาร์ริอุส ฟอร์มเยี่ยมไม่ต้องหาใครแทน

ลอริส คาริอุส นายทวารชาวเยอรมัน โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในซีซันนี้และสามารถยึดตำแหน่งตัวจริงจาก ซิมง มินโญเลต์ มาได้อย่างถาวร และเป็นศูนย์กลางของการสร้างความสำเร็จในซีซันนี้ทั้งในลีกและฟุตบอลยุโรป ซึ่งเขาสามารถเก็บคลีนชีตได้ถึง 6 นัดใน แชมเปี้ยนส์ลีก ปีนี้

อย่างไรก็ตาม ยังมีหลาย ๆ เสียงที่ไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ และมีข่าวว่า ซิมง มินโญเลต์ ต้องการจะย้ายทีมในช่วงปิดฤดูกาล พร้อมกันนั้นยังมีสื่อที่เสนอข่าวการหานายทวารคนใหม่มาแทนที่ คาริอุส เพื่อลุ้นแชมป์ในซีซันหน้าอย่างต่อเนื่อง

เกี่ยวกับเรื่องนี้ คล็อปป์ ได้กล่าวชี่นชมในความพยายามของนายประตูหนุ่มจากเยอรมนี และให้ความสำคัญกับความเป็นหนึ่งเดียวของเหล่าผู้รักษาประตูของ หงส์แดง มากกว่า

“ผมมีความสุขมาก ๆ กับความก้าวหน้าของเขา มันยังจะมีอะไรอีกมากมายตามมา ผมแน่ใจ” คล็อปป์ กล่าว

“การได้ลงเล่นในเกมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือเมื่อหลายเดือนที่แล้ว มันช่วยเขาได้มาก ไม่มีอะไรจะช่วยคุณได้ดีไปกว่าการได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอสำหรับผู้รักษาประตู”

“การได้มีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม แม้มันจะไม่ใช่ช่วงที่ดีก็ตาม ทั้งหมดมันคือส่วนหนึ่งของการพัฒนาฟอร์มการเล่น การที่เขาคว้าโอกาสมาได้ มันเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เขามีความมั่นคงมากขึ้นในช่วงนั้น”

“มันเจ๋งมากที่ มินโญเลต์ และ แดนนี วอร์ด ไม่มีอะไรที่แย่เลย ซิมง อยู่ในสภาพที่ดี ทั้งร่างกายและจิตใจ พวกเขากำลังทำงานอย่างหนัก”

“มันเป็นสถานการณ์ที่ดี ผู้รักษาประตูกำลังอยู่ในช่วงจังหวะที่ยอดเยี่ยม ทุกคนฟิตเต็มที่และทำงานอย่างหนัก นั่นคือสิ่งที่มันควรจะเป็น และการที่เขาสามารถเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมก็เป็นเพราะเหตุผลเหล่านี้”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Skip to toolbar